Các dịch vụ:
* Quà tặng trống đồng: 0984 246 198

Quà tặng trống đồng

Những tác phẩm mang tầm lịch sử, thời đại

Thuở xưa, 2 làng Tống Xá và Vạn Điểm chỉ đúc những mặt hàng đơn giản như đồ thờ cúng, đỉnh đồng, lư hương. Đến nay, sản phẩm của họ ngày càng đa dạng, tinh xảo hơn với những bức tượng Phật, danh nhân, lãnh tụ dân tộc. Đó là những công trình nặng hàng chục, hàng trăm tấn, thể hiện tinh thần, ý nghĩa lịch sử, tầm vóc thời đại...

Cụm tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ cao 12,6m, nặng trên 200 tấn, chỉ là một trong nhiều tác phẩm quy mô lớn của người Ý Yên. Gần đây, các nghệ nhân ở Tống Xá, Vạn Điểm cũng đã đúc rất thành công bức tượng Phật Tổ Như Lai, nặng 30 tấn, hiện tọa lạc trên đỉnh núi Sóc Sơn (Hà Nội) và tượng Tam Thế đặt tại khu du lịch Tràng An (Hoa Lư, Ninh Bình).

Đầu năm 2005, các nghệ nhân đúc đồng Ý Yên cũng đã bắt tay đúc tượng Quốc mẫu Âu Cơ và các vị Lạc tướng, Lạc hầu tại Khu di tích đền Hùng (Phú Thọ) cao 1,65m.

Nhân dịp kỷ niệm 990 năm

Quà tặng trống đồng


Nơi bán trống đồng Ngọc Lũ, trống đồng mạ vàng quà tặng, địa chỉ mua trống đồng quà tặng mạ vàng mô hình thu nhỏ của trống đồng Đông Sơn, Trống đồng Ngọc Lũ rẻ và đẹp.
Trống đồng mạ vàng 24k là quà tặng độc đáo và cao cấp được chế tác tỉ mỉ từng hoa văn họa tiết. Chất liệu làm trống bằng đồng vàng nguyên chất, công nghệ đúc hoàn toàn thủ công đẹp tinh xảo. Đây là sản phẩm quà tặng mạ vàng dành cho người thân ở nước ngoài hoặc các vị khách Quốc Tế. cũng lại chính những nghệ nhân tài ba của Ý Yên được mời đúc bức tượng vua Lý Thái Tổ nặng trên 40 tấn.

Gần đây nhất, cuối tháng 12-2005, để chuẩn bị cho Lễ khai ấn đầu Xuân Bính Tuất, các nghệ nhân đúc đồng tài ba ở làng Tống Xá lại được chọn lựa, giao phó thực hiện đúc tạc 14 bức tượng Hoàng đế nhà Trần (mỗi bức nặng gần 1 tấn), hiện đặt tại đền Trùng Hoa thuộc khu di tích lịch sử-văn hóa đền Trần (ngoại vi TP Nam Định).

Để làm được 14 pho tượng trên, Công ty  đã huy động tới 50 thanh niên khỏe mạnh cùng các nghệ nhân thâm niên của làng. Dưới bàn tay điêu luyện, rắn rỏi của các nghệ nhân, những dòng họa tiết, hoa văn trên thân 14 bức tượng hiện rõ một cách sinh động, diễn tả đúng sự uy nghi, đường hoàng của một vương triều thịnh trị trong lịch sử, đã 3 lần chiến thắng giặc Nguyên-Mông vào thế kỷ 13.

Nghề đúc đồng ở Tống Xá, Vạn Điểm gắn với một truyền thuyết. Chuyện rằng, cách đây gần 900 năm, tại Phủ Yên Khánh (nay thuộc tỉnh Ninh Bình), có ông Nguyễn Chí Thành ngay từ nhỏ đã xuất gia theo hầu Thiền sư Giác Không. Ông là người học rất giỏi, đi nhiều nơi, đem học vấn dạy cho mọi người.

Trong một lần qua Tống Xá, ông đã dạy cho dân làng cách làm khuôn để đúc đồng. Nhiều thế kỷ đã trôi qua, lịch sử cũng nhiều thăng trầm, dâu bể, nhưng nghề đúc đồng vẫn trường tồn như chính chất liệu đanh rắn của nó. Để nhớ công lao của ông, dân làng đã lập đền thờ. Hàng năm, vào giữa tháng 2 âm lịch, làng mở hội để tưởng nhớ công lao người đã truyền nghề, đem lại sự nghiệp cho làng.

Bây giờ trở về Tống Xá, Vạn Điểm, từ tinh mơ đến tận sẩm tối, đâu đâu cũng gặp hình ảnh những bếp lò đỏ rực lửa. Thật không ngờ, nghề đúc đồng đã nhiều vất vả, hiểm nguy lại cần phải thật tỉ mỉ, tinh xảo mới tạo ra được sản phẩm hoàn hảo.
Quà tặng trống đồng
thợ đúc phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ cách chọn đất xây lò, nhóm lửa, chọn đồng đến làm khuôn, nấu chảy các mẻ đồng... Tất cả phải được thực hiện thận trọng, chuẩn xác để đảm bảo cho sản phẩm không bị vênh và co ngót.

Theo nghệ nhân trẻ Nguyễn Trọng Hạnh, công đoạn quan trọng nhất và cũng quyết định nhất trong quá trình sản

là lúc rót đồng vào khuôn. “Gần như người thợ gửi gắm cả tâm hồn, sức lực của mình vào tác phẩm”. Anh bảo, thời khắc ấy, một thói quen đã thành phong tục là người thợ đúc đồng nào cũng phải thành kính đốt một bó nhang xin linh nghiệm trước tổ tiên và cụ tổ nghề, để cầu mong cho sản phẩm làm ra đạt về hình thức, chất lượng, mang màu sắc tốt, có hồn.

Anh Dương Bá Tân, một nghệ nhân trẻ, đã được phong “bàn tay vàng” ở làng Vạn Điểm, cũng tâm sự: “Điều quan trọng và khó khăn đối với người thợ

đồng là làm được những sản phẩm có hồn, sinh động. Bởi vậy, phải biết yêu nghề, phải biết thổi cái nhiệt huyết của mình vào sản phẩm và đừng nghĩ rằng làm ra sản phẩm chỉ vì tiền”.

Khởi nghiệp từ nguồn vốn chỉ có vài trăm ngàn đồng, nhưng đến nay, Dương Bá Tân đã trở thành chủ một doanh nghiệp chuyên đúc đồng. Sản phẩm đồ đồng giả cổ của công ty anh đã có mặt ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Đầu năm 2006, anh đã chuẩn bị lô hàng khá lớn để xuất khẩu ra nước ngoài. Đưa đồ đồng “made in Ý Yên” ra nước ngoài là một hoạt động mở đường cho tiềm năng về đúc đồng của Nam Định.

Cũng theo anh Tân, hiện nay ở huyện Ý Yên đã xuất hiện khá nhiều công ty, cơ sở đúc đồng với những cái tên khá nổi danh trong làng đúc đồng cả nước như Công ty , Công ty Tân Tiến, cơ sở đúc Vũ Duy Thuấn...

Đúc Tượng đồng, đúc tượng chân dung bán thân với các kích thước khác nhau với chất liệu đồng vàng, đồng đỏ tùy thuộc vào quý khách hàng có thể đặt đúc tượng đồng chân dung bán thân hay toàn thân người thân của mình chúng tôi có thể phục vụ theo yêu cầu của quý khách

hàng với các kích thước thường đúc tượng đồng hoặc đúc tượng chân dung bán thân với kích thước thường là 32 cm, 42 cm, 45 cm, 50 cm phụ thuộc vào ban thờ gia tiên của gia đình mà có thể đúc tượng cho người thân của mình sao cho phù hợp với đồ thờ bên cạnh sao cho hài hòa

Dưới đây là hình ảnh tượng chân dung

Quà tặng trống đồng


thân cao 32 cm được đúc đồng đỏ nguyên chất hình ảnh trước và sau khi hoàn thành tượng đồng.Tượng chân dung,bán thân là những tác phẩm nghệ thuật cao cấp,mỗi tượng mang một phong thái,diện màu thần thái khác nhau, để hoàn thành bức tượng đạt yêu cầu các nghệ nhân đúc đồng chế tác theo mọi yêu cầu của khách hàng.

Kích thước tượng đồng bán thân theo tỷ lệ

Kích thước tượng chân dung bằng đồng thường cao 35,40,45,50,55,60,70,80cm tùy theo vị trí bày tượng,thờ tượng hoặc trang trí, các gia đình thường đặt kích thước cao 45cm là phổ thông, tuy nhiên nhiều cá nhân,gia đình đặt kích thước 60,70 hoặc tượng ngồi toàn thân 1m,,1,2m hoặc tượng đứng theo tỷ lệ 1/1.

Chất liệu đúc tượng bán thân

Tượng đồng bán thân hoặc chân dung được đúc bằng đồng đỏ tinh khiết,bởi màu đồng đỏ trầm màu và bền đẹp theo thời gian, đa số tượng đồng đều được đúc từ nguyên liệu đồng đỏ, mỗi bức tượng có trọng lượng từ 20 - 25kg( tượng cao 4,45,50cm) kích thước lớn hơn trọng lượng 30,40,50kg tùy theo độ nặng nhẹ,dày mỏng của tượng đồng khi đúc.

Quy trình đúc tượng và thờ gian hoàn thành

Qui trình đúc tượng chân dung bằng đồng hoàn toàn thủ công nên cho ra hoàn thiện một bức tượng bán thân thường từ
 
 


Văn bằng 2 tiếng Anh Các trường tuyển sinh từ trên xuống dưới, Kiểm soát rất chặt chẽ chỉ tiêu tuyển sinh của các trường. Bộ đã có kế hoạch thanh kiểm tra sau khi kết thúc đợt xét tuyển và tuyển sinh, trường nào
Dịch vụ thành lập công ty bình dương Sẽ được phép thành lập doanh nghiệp đa sở hữu, Dự thảo sửa đổi luật lần này sửa 36/72 điều là các vấn đề cơ bản nhất thể hiện trong 4 chính sách lớn là mở rộng và nâng cao hiệu quả của
© 2007 - 2021 https://quantrikinhdoanh.net
- Phone: +84-908-744-256