Trang chủKEYWORD_1Tin tức

Doanh nhân cần một “cái đầu lạnh” và “trái tim sắt đá

 “Người tuổi Thân thường sống thiên về tình cảm” Chốn thương trường luôn đòi hỏi ở doanh nhân một “cái đầu lạnh” và “trái tim sắt đá”. Thế nhưng, anh Lê Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần PDS lại tự nhận, những người tuổi Thân như anh thường sống thiên về tình cảm. Và đó cũng là điều góp phần giúp anh cân bằng tốt giữa công việc và gia đình. Mỹ Yến Anh Lê Minh Tuấn Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần PDS Việt góc nhìn doanh nhân

Khởi nghiệp thành công với một quán ốc vỉa hè khi chỉ mới 18 tuổi là “mốc son” đáng nhớ của doanh nhân Lê Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần PDS VIỆT công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các công cụ giáo dục hỗ trợ phát triển cá nhân và phát triển kinh doanh. Bén duyên với kinh doanh từ rất sớm và dường như “máu” xông pha thương trường không bao giờ cạn kiệt trong vị doanh nhân trẻ tuổi này.

Xin anh chia sẻ đôi chút về công việc của anh trong thời điểm hiện tại?

Hiện tại, tôi đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần Nội thất Trẻ; Chủ tịch HĐQT PDS Việt và tôi còn là đại sứ, một nhà đào tạo trong BNI Hanoi 6.

Hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực như vậy thì đâu mới là thế mạnh và đam mê thực sự của anh?

Tôi đã có 10 năm đồng hành cùng Công ty Nội thất Trẻ và hiện tại cũng là Giám đốc điều hành tại đây. Bản thân tôi đã trải qua rất nhiều thăng trầm, những năm tháng khủng hoảng cho đến khi công ty này hồi phục và phát triển trở lại. Tuy nhiên, hiện tại, tôi tìm thấy niềm đam mê chính là công việc đào tạo và PDS là nơi để tôi phát triển năng khiếu này. Hiện tại, tôi đang tập trung đào tạo kinh doanh, chiến lược kinh doanh và chiến lược bán hàng.

Nghề đào tạo đã trở thành một thú vui trong cuộc sống, nó vừa là công việc, vừa là đam mê lại vừa là thứ giúp tôi giải tỏa mệt mỏi. Với tôi, công việc này không chỉ là trách nghiệm mà còn là việc làm có ý nghĩa với bản thân và học viên của tôi.

Là một doanh nhân tuổi Thân, anh có lo sợ năm Bính Thân sắp tới, đường sự nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở hay không?

Tôi không lo sợ mình sẽ gặp khó khăn vào năm tuổi, Ngược lại, tôi hoàn toàn cảm thấy tự tin với công việc kinh doanh của mình trong năm mới. Tôi không coi năm tuổi là thách thức mà coi đó là cơ hội cho bản thân mình. Có hai điều khiến tôi luôn tự tin vào một năm mới thành công gấp 3, gấp 5 lần năm cũ. Thứ nhất, đó là nhờ những trải nghiệm tích lũy trong suốt quá trình làm việc từ trước tới nay của tôi. Thứ hai, tôi luôn có niềm tin vào sự thành công của các kế hoạch đề ra cho năm mới của mình.

Tính cách nào của người tuổi Thân giúp anh thành công trong sự nghiệp?

Người tuổi Thân thường nhanh nhẹn, sáng tạo và luôn dám thử sức với những điều mới lạ trong cuộc sống. Dù phải đối mặt với bất cứ hoàn cảnh nào, với tính cách đặc trưng ấy của mình, tôi luôn đưa ra những giải pháp tốt nhất để vượt qua mọi khó khăn.

Ưu điểm là thế, vậy thì điểm yếu của một người tuổi Thân là gì, thưa anh? Nó có cản trở công việc của anh hay không?

Người tuổi Thân là người sống thiên về tình cảm. Có thể trong công việc, nó trở thành cản trở nhỏ khi mà người kinh doanh luôn cần đặt cao trái tim thép và cái đầu lạnh. Nếu có phần tình nặng hơn đôi khi lại khiến họ trở nên mềm yếu trong thương trường.

Một người sống thiên về tình cảm như anh chắc hẳn sẽ rất dễ cân bằng thời gian để dành cho gia đình?

Tôi là một người sống thiên về tình cảm nên rất đề cao vai trò của gia đình trong sự nghiệp. Tôi nhận thấy gia đình cũng như một doanh nghiệp nhỏ vậy. Vẫn luôn cần phải có những nguyên tắc để “vận hành” thật tốt. Giữa vợ chồng luôn luôn có sự tôn trọng nhất định với nhau.

Gia đình tôi cũng giống như nhiều gia đình khác, cũng có khi bất hòa, “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. Vợ chồng không hiểu ý nhau nhưng qua mọi thứ tôi nhận ra được tầm quan trọng của việc chia sẻ, thấu hiểu lẫn nhau. Dù công việc đòi hỏi phải thường xuyên đi công tác xa nhưng tôi vẫn luôn dành thời gian để gọi điện về cho vợ con. Trong gia đình, tôi rất đề cao chuyện chia sẻ công việc giữa hai vợ chồng để thêm hiểu và đồng cảm với nhau hơn.

Một ngày nghỉ lễ dài đang ở phía trước, anh và gia đình đã có dự định gì cho dịp Tết này?

Là một doanh nhân nên thời gian không nhiều vì thế tôi muốn dành cho gia đình một cái Tết cổ truyền thật đầm ấm. Đó là những chuyến thăm hỏi họ hàng hay gia đình quây quần bên nhau trong những ngày lễ. “Nhân dịp năm mới, tôi xin gửi lời chúc tới giới doanh nhân Việt sức khỏe, sức mạnh và thành công với những mục tiêu mà mình đã đề ra”.